అప్పాలు
అప్పాలు చెయ్యాలంటే ఎప్పుడూ బాగా కుదరవు.మా అత్తయ్య అనేది "అప్పాలకేముంది?డబ్బాడు బియ్యపుపిండి,చారెడు గోధుమపిండి వేడినీళ్ళలో ,బెల్లంవేసికాచి ఉప్పి,నూనెలో వేగించడమే!అని.ఎప్పుడు చేసినా
రొట్టెముక్కలా ఘట్టిగా రావడమో లేకపోతె ఉడికి ఉడకకుండా పచ్చి పచ్చిగా ఉండటమో వాటిని తినలేక పారేయ్యలేక అవస్థ పడటమో
జరుగుతుంది.తేలికగా చేసే ఉపాయం ఏమన్నా వుందా!అని ఆలోచించాను.ఒక ఐడియా వచ్చింది.అలాచేసా,బాగానేవచ్చాయి.
గోధుమపిండి,పంచదార కాస్త నెయ్యి వేగించడానికి నూనె కావాలి.
కప్పు గోధుమపిండి అయితే కప్పు పంచదార.పంచదారలో కాసిని నీళ్లు పోసి
పంచదార కరగ గానే గోదుమపిందిపోసి బాగాకలిపి కాస్త నెయ్యి వేయాలి.
చాల్లరుతుండగా వుండలుచేసి ప్లాస్టిక్ పేపర్ మీదగుంద్రంగావట్టి నూనేలోవేగించాలి.కొంచెం చేసి చూడండి.బాగుంటే మళ్ళి చెయ్యండి,బాగుండకపోతే ఏమీ అనుకోకండి.పొట్టుతో వున్న గోదుమపిండిఅయితే బాగుంటాయి.
No comments:
Post a Comment